Tỷ phú Phạm Nhật Vượng “chơi lớn” đầu tư cho Vinsmart

Thị trường chứng khoán vừa có một phiên giao dịch ảm đạm do tâm lý của các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi sự lao dốc của thị trường chứng khoán châu Á.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 6,64 điểm (0,86%) xuống 762,47 điểm; HNX-Index giảm 1,05% xuống 105,71 điểm và UPCom-Index giảm 0,69% xuống 51,86 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 4.500 tỷ đồng.

VN-Index giảm 6,64 điểm (0,86%) xuống 762,47 điểm.

Điểm tích cực là áp lực bán ròng của khối ngoại có phần "hạ nhiệt" khi họ chỉ bán ròng 120 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào các cổ phiếu không chiếm tỷ trọng lớn trong VN30 như STB, SSI, PVD, NVL… Nhiều cổ phiếu lớn giảm điểm như BVH, FPT, HPG, MSN, VIC, VNM, VCB, VJC, PLX, SAB… đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường chung. Một số phiếu thậm chí giảm sàn như FRT, POW.

Bên cạnh đó, nhiều nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, hàng không… cũng chịu áp lực bán mạnh và đồng loạt giảm điểm.

Nhóm ngân hàng, dầu khí tăng khá tốt trong buổi sáng nhưng đóng cửa phiên chỉ còn một vài mã giữ được sắc xanh như CTG, EIB, TCB, HDB, GAS, PVD.

Trong phiên, VIC giảm điểm nhẹ cùng với xu hướng chung của toàn thị trường. Chốt phiên VIC giảm 100 đồng/ cổ phiếu (tương đương 0,11%) xuống mốc 91.800 đồng/cổ phiếu.
 
Tính chung qua 1 tuần VIC giảm 1,29% giá trị dù 1 tháng trở đây VIC tăng 0,88%.

Được biết, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang có rất nhiều hoạt động đầu tư đáng chú ý.

Dự kiến, điện thoại thông minh Vsmart sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới sẽ ra mắt thị trường ngay trong năm 2020.

Nổi bật trong đó là thông tin Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với hãng thiết kế công nghiệp Pininfarina (Italia).

Ngay sau thỏa thuận, hai bên sẽ cùng xây dựng ngôn ngữ thiết kế đặc trưng cho các dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart thế hệ mới, bao gồm hình thức thân vỏ, cách thức hiển thị và ngôn ngữ vận hành.

Pininfarina là một trong những studio thiết kế hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp và kiến trúc.

Pininfarina là đối tác thiết kế hai mẫu xe VinFast Lux SUV và VinFast Lux Sedan, góp phần mang lại danh tiếng cho VinFast và Vingroup tại Paris Motor Show 2018.

Trước đó, VinSmart đã hoàn tất thỏa thuận hợp tác với các tên tuổi hàng đầu thế giới như Qualcomm, Google… nhằm đưa các công nghệ mang tính dẫn dắt cùng trải nghiệm tối ưu vào sản phẩm.

VinSmart hiện có tốc độ phát triển tương đối nhanh, đạt 16,7% thị phần điện thoại thông minh trong nước tại tuần cuối cùng của tháng 3 sau 15 tháng ra mắt sản phẩm.

Nguồn : http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/ty-phu-pham-nhat-vuong-choi-lon-dau-tu-cho-vinsmart-1084991.html