Tìm hiểu môi trường học tập tại THCS-THPT Trần Cao Vân

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng đào tạo được đánh giá cao, Trường THCS -THPT Trần Cao Vân là nơi trưởng thành của nhiều thế hệ học sinh xuất sắc.

Được thành lập vào năm 2011 bởi những nhà giáo tâm huyết, sau gần 10 năm hoạt động, Trường THCS-THPT Trần Cao Vân đã ngày một lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng đào tạo. Trường đã khẳng định được thế mạnh trong hệ thống giáo dục phổ thông, được đông đảo phụ huynh, học sinh tin yêu.

Cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo cao

Cơ sở vật chất luôn là một trong những niềm tự hào và thế mạnh của nhà trường, góp phần mang đến môi trường học tập chất lượng cao, an toàn, thân thiện, để học sinh phát triển cả trí tuệ và thể chất.

Hiện Trường THCS – THPT Trần Cao Vân có 4 cơ sở với trên 3.000 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Các cơ sở đều được xây dựng khang trang, rộng rãi, có hồ bơi, sân bóng đá, bóng rổ, cầu lông, phòng tập gym… Tất cả phòng học đều có máy lạnh, máy chiếu và hệ thống camera quan sát, cùng đầy đủ trang thiết bị, giáo cụ hiện đại phục vụ hoạt động dạy và học.

Bên cạnh hệ thống phòng học, thư viện, nhà ăn, khu vui chơi rộng rãi, nhà trường còn có khu nội trú sạch sẽ, thoáng mát cho học sinh ở xa.

Một số hoạt động tại Trường THCS-THPT Trần Cao Vân.

Sở hữu cơ sở vật chất tốt cùng đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết, những năm qua, chất lượng đào tạo của trường liên tục được khẳng định. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cũng như đỗ cao đẳng, đại học đạt 100%. Trong đó, trên 80% học sinh của trường thi đỗ vào các trường đại học công lập uy tín. Đặc biệt, nhiều năm liền, nhà trường đều có học sinh đạt kết quả cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và Olympic mở rộng.

Lễ tuyên dương học sinh đạt giải tại kỳ thi Olympic.

Học sinh được quan tâm, định hướng nghề nghiệp

Một trong những điểm khác biệt của trường Trần Cao Vân là nhà trường tổ chức 4 loại hình lớp học, gồm: Hai buổi, bán trú, bán nội trú và nội trú. Sĩ số mỗi lớp chỉ 30 học sinh, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của các em.

Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giáo viên quản nhiệm luôn quan tâm, chăm sóc các em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Vấn đề dinh dưỡng, chất lượng bữa ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Đây là lý do khiến phụ huynh luôn tin tưởng gửi gắm con theo học tại trường.

Tập thể cán bộ giáo viên Trường THCS-THPT Trần Cao Vân.

Thầy Huỳnh Kim Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường – cho biết, trong suốt quá trình phát triển, trường Trần Cao Vân luôn nỗ lực tạo dựng một môi trường học tập có nề nếp, chất lượng giáo dục cao, để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển toàn diện về nhân cách và trí tuệ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn đề cao mối quan hệ giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường trong việc xây dựng một môi trường giàu tình yêu thương và có tính kỷ luật.

Tại trường Trần Cao Vân, ngoài các tiết học văn hoá, học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khoá, rèn luyện kỹ năng, giúp các em phát huy năng lực bản thân để có thể tự tin, toả sáng trong bất cứ môi trường nào sau khi tốt nghiệp.

Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp.

Ngoài ra, để giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn trường và ngành học phù hợp cho các bậc học tiếp theo, hàng năm, nhà trường đều phối hợp với Sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng uy tín tại TP.HCM tổ chức các ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh khối THPT và sau THCS.

“Mục đích của việc này là giúp học sinh hiểu hơn về môi trường, điều kiện học tập cũng như những thông tin liên quan đến ngành học mà mình quan tâm để có được những hướng đi và lựa chọn phù hợp nhất”, thầy Huỳnh Kim Tuấn cho hay.

Năm học 2020-2021, Trường THCS-THPT Trần Cao Vân nhận học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 với 2 phương thức tuyển sinh: Xét học bạ tiểu học (đối với học sinh nhập học lớp 6) và học bạ THCS (đối với học sinh nhập học lớp 10); hoặc xét kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 (nhà trường không quy định điểm chuẩn). Trường nhận hồ sơ từ ngày 15/6, thời gian nhập học chính thức từ ngày 3/8.

 ————————————————-

Trường THCS-THPT Trần Cao Vân

Cơ sở 1: Số 126 Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM – ĐT: 028.22534444

Cơ sở 2: Số 512 Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM – ĐT: 028.3589.4444

Cơ sở 3: Số 525 Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM – ĐT: 028.3536.8884

Cơ sở 4: Số 88/20/20 đường TL 40, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM – ĐT: 028.35351818

Website: www.thpttrancaovan.edu.vn  Hotline: 0902611511