Học sinh TP.HCM ngồi học “bàn tròn”, đối diện nhau ở 2 đầu bàn để phòng Covid-19

 
Sau hơn 3 tháng nghỉ học, sáng 4/5, học sinh các khối lớp THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM quay trở lại lớp với tâm trạng háo hức. Các em được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

   
Sau hơn 3 tháng nghỉ học, sáng 4/5, học sinh các khối lớp THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM quay trở lại lớp với tâm trạng háo hức. Các em được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

 


Sáng 4/5, học sinh THCS, THPT (cấp 2,3) tại các tỉnh thành trên khắp cả nước trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ học để phòng tránh .

 


Ghi nhận trên địa bàn TP.HCM, tại trường THCS Minh Đức (quận 1, TP.HCM), từ sáng sớm các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường đã có mặt để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường học.

  


Trường THCS Minh Đức có hơn 1.800 học sinh, trong đó 450 học sinh khối lớp 9 được quay trở lại trường trong sáng nay. Các em được thầy cô giáo cùng cán bộ đoàn cho xếp hàng, giữ khoảng cách 2m tại sân trường, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào lớp.


Cán bộ Đoàn trường được trang bị nón chống bắn tia nước khi đo thân nhiệt cho học sinh.


Học sinh có thân nhiệt dưới 37,5 độ C mới có thể vào lớp

 

 

 


Tại lớp, các em học sinh được giáo viên hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19, phổ biến về quy định giữ khoảng cách an toàn và vệ sinh tại trường học.

 

 


Ngoài ra, nhà trường cũng phát khẩu trang miễn phí cho học sinh.


Học sinh tới lớp bắt buộc phải khai báo y tế đầy đủ. "Hơn 3 tháng mới được tới trường lại, em thấy vui và hào hứng lắm. Ở nhà lâu quá thấy nhớ thầy cô và bạn bè nữa. Bọn em phải cố gắng giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc gần nhau, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân và các bạn xung quanh" – Lê Trần Thanh Bình, học sinh lớp 9/4 – Trường THCS Minh Đức chia sẻ.


Tuy được quay trở lại lớp học, nhưng trong sáng đầu tiên, các học sinh chưa học ngay, mà chỉ làm thủ tục y tế, nghe phổ biến về nội quy học tập của nhà trường. Vào ngày mai (5/5), học sinh khối lớp 9 sẽ bắt đầu học chính thức.


Cô Trần Thuý An – Hiệu trưởng Trường THCS Minh Đức cho biết, trong những ngày qua, nhà trường đã huy động tất cả thầy cô, nhân viên nhà trường để tiến hành công tác chuẩn bị y tế, dọn dẹp vệ sinh, lên các phương án để sắp xếp lớp học cho các em nhằm đảm bảo được việc giữ khoảng cách ít nhất là 1m. "Hôm nay thì nhà trường đã chuẩn bị các vòi nước rửa tay, cho đo thân nhiệt và phát khẩu trang, và cũng vui là vì các em rất có ý thức trong việc giữ khoảng cách. Ngày mai các em sẽ bắt đầu đi học lại bình thường"' – cô Thuý An cho biết.

Theo Tổ Quốc sẻ