Học sinh hóa trang thành nhân vật trong tranh

Học sinh hóa trang thành nhân vật trong tranh

Trung QuốcHọc sinh trường tiểu học Donggang, tỉnh Lan Châu, thể hiện sự sáng tạo khi hóa trang thành nhân vật trong những bức tranh nổi tiếng thế giới.

Hóa trang là bài tập về nhà trong thời gian nghỉ phòng do cô giáo Kang Na, giáo viên dạy môn Mỹ thuật nhà trường lên ý tưởng. Mục đích là thúc đẩy tính sáng tạo của học trò, học cảm thụ vẻ đẹp của hội họa.

“Để mô phỏng những bức tranh, học sinh cần được bố mẹ giúp hóa trang, tạo kiểu tóc, quần áo và chụp ảnh, từ đó tạo ra những phút giây vui vẻ, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình”, cô Kang nói, cho hay rất bất ngờ trước khả năng sáng tạo của học sinh.

Các em đã cố gắng nắm bắt tư thế, thần thái của nhân vật trong những bức tranh để biểu đạt cảm xúc, cử chỉ tương tự. Hoa tai ngọc trai của mẹ, khăn quàng của bà, đàn guitar của bố, dụng cụ trong gia đình, thậm chí là thú cưng đều được các em lấy ra làm đạo cụ hóa trang.

Học sinh hóa trang theo những bức họa nổi tiếng

Học sinh trường tiểu học Donggang, Trung Quốc, hóa trang thành nhân vật trong tranh. Video: China Daily.

Những bức tranh các em lựa chọn mô phỏng bao gồm Mona Lisa, Quý cô và con chồn của danh họa người Italy Leonardo da Vinci, Tiếng thét của họa sĩ người Na Uy Edvard Munch…

He Jing, một phụ huynh sống tại thành phố Lan Châu cho biết con cô rất hào hứng khi nhận bài tập về nhà môn Mỹ thuật. Em dành hàng giờ nghiên cứu các bức tranh nổi tiếng trên mạng, lục tìm trong nhà đạo cụ và thử từng cái một. Sau đó, em quyết định chọn ra vật dụng phù hợp nhất, nhờ bố mẹ giúp hóa trang.

Bà mẹ nhận xét bài tập của cô Kang là hoạt động học thú vị, sinh động giúp học sinh vượt qua sự nhàm chán khi phải nghỉ học thời gian dài vì Covid-19.

Nam sinh trường tiểu học Donggang, thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc mô phỏng theo tranh. Ảnh: China Daily.

Nam sinh trường tiểu học Donggang, thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc mô phỏng theo tranh. Ảnh: China Daily.

Đến ngày 30/3, Covid-19 đã lan ra 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 720.000 người nhiễm bệnh và gần 34.000 người chết. Trung Quốc ghi nhận 81.470 ca nhiễm , trong đó 3.304 người tử vong, là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Italy.

Tú Anh (Theo China Daily)

Nguồn: Học sinh hóa trang thành nhân vật trong tranh.
Phản hồi / Góp ý: [email protected]