Giang Phi – vượt qua thất bại để trở thành doanh nhân thành đạt tuổi 35

Nhờ nỗ lực không mệt mỏi cùng tinh thần kiên định, Giang Phi đã nhanh chóng thoát nghèo và tích lũy tài sản đáng ngưỡng mộ ở tuổi 35 nhờ MMO.

Chân dung doanh nhân Giang Phi

Sau khi tốt nghiệp đại học, Giang Phi bắt tay ngay vào khởi nghiệp nhưng nhanh chóng thất bại. Anh góp vốn mở 3 công ty cùng với bạn và rồi phải đóng cửa cả 3 doanh nghiệp mình khai sinh.

Anh ngậm ngùi chia sẻ: “Ban đầu khi khởi nghiệp, tôi không có lấy một bản kế hoạch nào. Thiếu tư duy, kiến thức và không nắm bắt được xu hướng đã làm cho tôi thất bại thảm hại”.

Và khi ngân hàng xiết nợ, thời điểm khó khăn nhất với anh là lúc không còn đồng nào trong túi, phải ở nhờ trên gác xép nhà bà cụ ở chợ Ngọc Hà. "Suốt nhiều tháng, tôi chỉ ngủ 3-4 tiếng mỗi ngày. Không còn những cuộc ăn chơi, mua sắm. Mỗi tháng, tiền ăn và đi lại chỉ vỏn vẹn một triệu đồng. Còn lại toàn bộ tiền thu nhập đều dành để trả nợ", anh Phi nhớ lại. Anh còn phải làm thêm nhiều công việc chân tay để trả nợ.

Giang Phi hướng dẫn bạn bè, đồng nghiệp các kiến thức về kinh doanh và quản lý tài chính

Sau khi nhận ra sai lầm của bản thân, Giang Phi quyết định nghiên cứu những xu hướng kinh doanh hiện tại, học cách quản lý tiền và lập kế hoạch rõ ràng trước khi bắt tay vào triển khai dự án.

Năm 2012, anh bắt đầu khởi nghiệp lại ở lĩnh vực bất động sản cho thuê. Rồi năm 2015 nắm bắt được xu hướng online phát triển, anh đã thành công rực rỡ ở lĩnh vực kiếm tiền trên internet. Nhờ chọn đúng lĩnh vực và quản lý tài chính tốt, sau ít năm, anh không những trả hết nợ mà còn có cuộc sống dư dả, thoải mái.

Sau gần 5 năm, Giang Phi xây dựng thành công cộng đồng kiếm tiền online cùng mình. Anh thường xuyên tổ chức các trò chơi để mọi người học cách quản lý tài chính cá nhân.

Giang Phi cùng bạn bè, đồng nghiệp

“Nhiều người luôn nghĩ kiếm tiền trên internet là dễ. Nhưng thực ra không phải dự án nào cũng có thể kiếm tiền an toàn và bền vững. Một dự án tốt quyết định bởi yếu tố nó đón đầu xu hướng, sở hữu cộng đồng mạnh và dự án đó tạo ra những hệ sinh thái thật mà mọi người đều có thể trải nghiệm”, anh Phi cho biết.

Thông qua việc xây dựng cộng đồng những người Việt thích kiếm tiền internet, anh mong muốn sẽ có nhiều người hơn “dám làm giàu”, hay đơn giản là giúp họ tạo thêm nguồn thu nhập thứ 2 trong thời gian rảnh rỗi. Và anh nghĩ đến một tương lai không xa, khi thế hệ trẻ có nhiều người muốn kiếm tiền trên internet, anh sẽ tạo ra một cộng đồng lớn mạnh để hỗ trợ họ.

Nguồn : http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/giang-phi-vuot-qua-that-bai-de-tro-thanh-doanh-nhan-thanh-dat-tuoi-35-c41a761610.html