Đội bóng châu Âu “bí ẩn” giải cứu Văn Hậu tiếp tục giấc mơ lớn?

Đoàn Văn Hậu đối diện tương lai ảm đạm, và đứng trước nguy cơ không thể trụ lại ở Heerenveen. Nhưng một tin vui vừa đến với "Cậu út" của ĐTQG Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu đang bị mắc kẹt giữa câu hỏi, trở lại Việt Nam hay tiếp tục trụ lại Heerenveen vì ước mơ chơi bóng ở châu Âu. Mọi thứ càng trở nên phức tạp sau khi giải VĐQG Hà Lan bị hủy kết quả ở mùa giải 2019/20 vì đại dịch .

Văn Hậu có thể chia tay CLB Heerenveen…

Kết quả của mùa giải bị hủy, Heerenveen cũng như nhiều đội bóng ở giải đấu này rơi vào tình trạng hết sức khó khăn. Thiệt hại lớn về tiền bản quyền truyền hình cũng như các vấn đề về tiền lương trong thời gian cách ly đại dịch khiến cho các CLB phải vật lộn hết sức khó khăn.

Theo các nguồn tin, trong tuần này Giám đốc kỹ thuật Hamstra sẽ làm việc với các trường hợp hết hạn hợp đồng cho mượn, trong đó có Đoàn Văn Hậu. Có thể nói, trước bối cảnh khó khăn của CLB, bên cạnh phải nỗ lực hơn trong việc ,  Văn Hậu nhiều khả năng sẽ phải giảm lương thì mới có cơ hội ở lại Hà Lan chơi bóng.
 
Văn Hậu hiện tại đang nhận lương 18.000 euro/tháng sau thuế (khoảng 456 triệu đồng). Đây là mức lương cao thứ 4 tại Heerenveen, nhưng đóng góp của anh gần như bằng 0. Nhà vô địch SEA Games 30 chỉ chơi cho đội một Heerenveen vỏn vẹn 5 phút ở cúp Quốc gia Hà Lan, và chưa có màn ra mắt giải VĐQG Hà Lan cho dù giải đấu đã bị hủy bỏ.

Trước tương lai ảm đạm đó, mọi thứ đang có chiều hướng tốt lên cho Đoàn Văn Hậu. Trong ngày 5/5, truyền thông rộ lên thông tin có một đội bóng châu Âu đang chờ đợi cuộc đàm phán giữa Văn Hậu và Heerenveen, trước khi ra mặt để chèo kéo cầu thủ trẻ này.

Nói cách khác, Văn Hậu đang nhận được sự quan tâm của một đội bóng châu Âu khác. Và nhờ vậy, anh có thêm một lựa chọn phòng trường hợp không đạt được thỏa thuận với Heerenveen. Dù vậy, tên tuổi cụ thể của đội bóng này vẫn chưa được tiết lộ chính xác.

Trong bối cảnh bóng đá châu Âu đang chịu ảnh hưởng nặng nề, việc các đội bóng có nền tảng tài chính yếu kém phải tăng cường mượn cầu thủ gần như là bắt buộc. Với những gì đã thể hiện trong màu áo đội trẻ Heerenveen, Văn Hậu hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện chơi bóng cho các CLB khác.

… nhưng anh tiếp tục giấc mơ chơi bóng ở châu Âu?

Có thể Văn Hậu chưa thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, nhưng trình độ của cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2017 đủ khả năng chơi bóng ở các giải VĐQG thấp hơn. Vậy nên, cầu thủ mới 21 tuổi này xứng đáng để có thêm một cơ hội cho giấc mơ chinh phục châu Âu.

Trong tuần trước, phía CLB Hà Nội được cho là "bật đèn xanh" trong việc để Văn Hậu tiếp tục chơi bóng tại châu Âu, thay vì đưa anh trở lại V-League. Đây là điều rất quan trọng, và nó có thể giúp ích nhiều cho cầu thủ trẻ này.

 Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/doi-bong-chau-au-34bi-an34-giai-cuu-van-hau-tiep-tuc-giac-mo-lon-c9a764262.html