Ca tử vong mới vì nCoV tại Anh giảm mạnh

Ca tử vong mới vì tại Anh giảm mạnh

Anh hôm nay ghi nhận thêm 449 người chết vì nCoV, thấp hơn 147 trường hợp so với 24 giờ trước, trong tổng số gần 125.000 ca nhiễm.

Bộ Y tế Anh ghi nhận tổng cộng 16.509 người chết vì nCoV, tăng 449 trường hợp so với hôm qua và là mức tăng thấp nhất trong vòng hai tuần. Số ca nhiễm hiện là 124.743, tăng 4.676 trường hợp so với 24 giờ trước. Anh đang là vùng dịch chết chóc thứ năm trên thế giới, sau Mỹ, Italy, Tây Ban Nha và Pháp.

Tuy nhiên, thống kê ca tử vong tại Anh chỉ tính những trường hợp chết trong bệnh viện, thực tế có thể cao hơn vì nhiều người qua đời tại nhà và viện dưỡng lão. Số liệu tử vong đầu tuần cũng thường thấp hơn do chậm trễ trong quá trình thu thập dữ liệu vào cuối tuần.

Nhân viên y tế bên ngoài một bệnh viện ở London, Anh, ngày 20/4. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế bên ngoài một bệnh viện ở London, Anh, ngày 20/4. Ảnh: Reuters.

Tình trạng cạn kiệt thiết bị bảo hộ cá nhân tại một số bệnh viện được xem là một trong những nguyên nhân khiến hàng nghìn nhân viên y tế Anh nhiễm nCoV. Chính phủ Anh cho biết sẽ mua được 25 triệu bộ đồ bảo hộ từ Trung Quốc, đồng thời nhận lô hàng 400.000 bộ đồ bảo hộ từ Thổ Nhĩ Kỳ và tiếp tục lùng mua khắp toàn cầu.

Anh đang trong tuần thứ năm phong tỏa, các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa và người dân được yêu cầu ở nhà nếu không có việc cần thiết. Nữ hoàng Elizabeth II yêu cầu không bắn đại bác mừng sinh nhật 94 tuổi khi nước này đang chật vật đối phó .

Phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng Anh hôm nay cho biết ưu tiên hàng đầu của chính phủ là quá trình dỡ bỏ lệnh phong tỏa sẽ không dẫn đến đợt bùng phát dịch thứ hai. “Lo ngại lớn nhất là đỉnh dịch thứ hai, vốn có khả năng gây thiệt hại nặng nhất cho hệ thống y tế và nền kinh tế”, phát ngôn viên cho hay.

Vũ Anh (Theo Reuters)

Nguồn: Ca tử vong mới vì nCoV tại Anh giảm mạnh.
Phản hồi / Góp ý: [email protected]